Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

THÔNG TIN CHI TIẾT

ệnh viện Sản Nhi Nghệ An triển khai hệ thống báo động đỏ nội viện (15/09/2020 04:25 下午)

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An là 1 trong 5 đơn vị y tế đầu tiên trong tỉnh được lựa chọn triển khai thí điểm hệ thống báo động đỏ nội viện, liên viện trong cấp cứu cùng với Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Tỉnh; Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình; Bệnh viện đa khoa TP Vinh; Bệnh viện đa khoa Đô Lương.

Quy trình báo động đỏ nội viện và liên viện là một tiêu chí đã được đề cập đến trong Bộ tiêu chí chất lượng Bệnh viện Việt Nam (tiêu chí A1.4), đây là một trong những nội dung để bảo đảm các điều kiện cấp cứu người bệnh kịp thời mà các bệnh viện cần phải triển khai nếu muốn nâng mức chất lượng của tiêu chí này.


Hệ thống báo động đỏ trong cấp cứu người bệnh và sự cố an ninh


Để triển khai hệ thống báo động đỏ nội viện, ngày 07/9/2020, TS BS CKII Tăng Xuân Hải - Giám đốc Bệnh viện đã ký Quyết định số 279/QĐ-BVSN về việc phê duyệt quy trình báo động đỏ nội viện tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Báo động đỏ là mức cấp cứu cao nhất trong thang mức độ cấp cứu bệnh nhân ngừng tuần hoàn, hô hấp; bệnh nhân nguy kịch, vượt quá khả năng kiểm soát của các khoa hoặc cần phối hợp với các chuyên khoa khác, bệnh nhân shock đa chấn thương; vết thương xuyên thấu phức tạp, qua nhiều vị trí, cơ quan; Đa chấn thương nặng vùng cổ, ngực, bụng, lưng…; Tai biến sản khoa nghiêm trọng.


Quy trình báo động đỏ cho các cán bộ y tế vận hành


Mục tiêu của quy trình báo động đỏ là khẩn trương cấp cứu bệnh nhân, tiến hành phẫu thuật ngay khi cần thiết, toàn bộ đội báo động đỏ phải có mặt ngay, bỏ qua một số khâu quy trình cấp cứu thông thường ( hội chẩn, xét nghiệm máu, XQ…) .

Trong thời gian tới, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An sẽ xây dựng kịch bản và thực hành diễn tập thực hiện Quy trình báo động đỏ cho các cán bộ y tế để vận hành hệ thống này. Triển khai báo động đỏ tại bệnh viện sẽ cải tiến chất lượng mô hình cấp cứu nội viện, góp phần cứu sống thêm nhiều bệnh nhân có bệnh lý nặng cần phải nhập viện./.

Trần Hiền